Best value for you

Cách phân biệt da cá sấu thật giả đơn giản, dễ hiểu

81 / 100

Cách phân biệt da cá sấu thật giả, sẽ là chủ đề được khai thác từ những thông tin hữu ích cho người có nhu cầu sử dụng các sản phẩm được làm từ da cá sấu. Có quá nhiều sản phẩm được cho là làm da cá sấu đã khiến cho người tiêu dùng gần như là “không biết đâu mà lần”. Volado sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết da cá sấu thật và cách phân biệt da cá sấu thật, mời bạn cùng tham khảo!

1. Cấu tạo và cách nhận biết da cá sấu thật

Cách phân biệt da cá sấu thật giả có phúc tạp lắm không? Sẽ không khó nếu bạn tìm hiểu và biết về cấu tạo, về da cá sấu là gì. Từ đó, việc bạn nhận biết hay phân biệt da cá sấu thật và giả sẽ là dễ dàng, giúp bạn chọn lựa được nhanh hơn.

1.1 Da cá sấu thật là gì?

Cấu tạo và cách nhận biết da cá sấu thật

Cách phân biệt da cá sấu thật giả, da cá sấu thật chính là bộ da nguyên con cá sấu được lột ra, sau đó qua khâu xử lý hóa chất, qua khâu thuộc da để tạo ra những tấm da mềm mại, đẹp, bền bỉ và có màu sắc trung thực, sang trọng nhất.

1.2 Cấu tạo bề mặt da cá sấu thật

Cách phân biệt da cá sấu thật giả là cấu tạo của phần da. Bề mặt da cá sấu lúc chưa bị lấy ra sẽ gồ ghề, nhiều vân da và không đồng nhất. Cấu tạo da chủ yếu gồm 4 phần sau:

 • Da lưng: là lớp da có một loạt dãy gai chạy dọc theo phần thân mình, cấu tạo gai chủ yếu là chất sừng tạo nên độ cứng cực kỳ chắc.
 • Da đuôi: Phần da này gồm những vẫy đuôi hình cánh buồm và được chạy dọc theo phần đuôi. Khi mang đi thuộc, những chiếc vây sẽ được ép sát bề mặt da tạo để thuận tiện hơn trong việc gia công sản phẩm. Vây đuôi cấu sấu được tạo từ da và thịt nên chúng mềm và chắc.
 • Da phần bụng các sấu: phần da ở mặt dưới bụng. Bề mặt da phẳng, có các đường chỉ tạo thành những ô vân da giống như hình vuông. Phần da bụng rất mềm mại, bền bỉ. 
 • Phần da hông: là lớp da nằm ở phần bên hông của cá sấu. Bề mặt da khá phẳng, điểm nhấn chính là các ô vân da rất giống 1 phần viên bi nổi lên và người ta hay gọi đó là da bông bi.

Nếu xét về cảm quan, sẽ thấy:

 • Da cá sấu mềm
 • Vân da cá sấu không đồng nhất
 • Da có độ đàn hồi rất tốt. Khi được thuộc da với công nghệ cao, chỉ cần nhìn vào bề mặt da các sấu bóng tự nhiên, rất mềm mịn và cực đẹp.

2. Cách phân biệt da cá sấu thật giả

Volado xin giới thiệu đến bạn 4 cách cách nhận biết da cá sấu thật  và cách phân biệt da cá sấu thật và giả như sau:

 Cách phân biệt da cá sấu thật giả .
 Cách phân biệt da cá sấu thật giả

2.1 Phân biệt theo cấu trúc da

Cá sấu thật có cấu trúc da là các khớp nối và chúng luôn mềm mại, nhưng ở lớp vảy thì lại cứng. Do vậy, các sản phẩm được làm bằng da thật sẽ  mềm, bóng tự nhiên. Trong khi da giả vẫn có độ bóng nhưng sẽ cứng và đàn hồi rất ít.  

2.2 Phân biệt theo giá  

Cách phân biệt da cá sấu thật giả còn là ở giá bán. Ví dụ, một chiếc thắt lưng da cá sấu thật sẽ có giá bán không bao giờ dưới 900.000đ, hoặc là chiếc ví da cá sấu thật có giá thấp nhất là 700.000đ, vì vậy mà nên cân nhắc với các item có giá hạt dẻ nhé!

2.3 Phân biệt theo màu sắc da cá sấu 

Da cá sấu thật thường có các màu chủ đạo như là: màu vàng cánh gián, màu vàng tươi,  màu nâu đất, màu đen và màu nâu đỏ. Khi quan sát trên miếng da sẽ có một số vết trầy, lỗ nhỏ… đó là do móng chân của chúng giẫm đạp lên nhau khi còn sống tạo nên.

2.4 Phân biệt theo vật lý

Cách phân biệt da cá sấu thật giả đơn giản nhất là dùng một giọt nước và nhỏ lên bề mặt da cá sấu thật, chờ trong vài phút. Nếu thấy giọt nước thấm loang vào lớp da thì chắc chắn là da thật và ngược lại, nếu như giọt nước không thấm vào bề mặt da nhưng lại lăn đi luôn, đó chính là da cá sấu giả.

2.5 Ngửi mùi 

Mùi của da cá sấu thật sẽ có mùi tanh đầm lầy, hoặc có mùi mặn của da cá sấu. Và ngược lại, nếu ngửi thấy mùi giống với mùi nhựa tổng hợp thì đó là da giả.

2.6 Dùng tay để cảm nhận

Cách phân biệt da cá sấu thật giả nhanh khi mua hàng là dùng ngón tay để ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da cá sấu thật, sẽ để lại vết lõm trên bề mặt của nó, sau khi bỏ tay ra thì vết lõm sẽ hết, đó là da thật vì nó có độ đàn hồi tốt. Với các vật liệu tổng hợp sẽ không có được độ đàn hồi này.

2.7 Độ dày  

Bởi vì da cá sấu không làm giảm được độ dày của chúng, nên chất lượng da vẫn được giữ nguyên. Da giả được làm từ da bò hoặc simili, dù có độn đi nữa vẫn không thể có độ dày tự nhiên như của da cá sấu được.

3. Cách nhận biết ví da cá sấu thật

Ví da cá sấu nam thường được chọn từ 1 trong 4 phần da để làm. Một số trường hợp sẽ được phối từ 2 phần da với nhau.

Cách nhận biết ví da cá sấu thật
Cách nhận biết ví da cá sấu thật

Cách nhận biết ví da cá sấu thật: 

 • Nếu chiếc ví được làm từ da cá sấu có gai: dùng đầu ngón tay ấn lên đầu gai, nếu cứng thì đó là da cá sấu thật, ngược lại là giả.
 • Nếu ví da cá sấu được làm từ  da vây đuôi: vây đuôi cá sấu là hình tam giác, người ta ép nằm sát bề mặt da, vây tuy mềm nhưng rất chắc, dùng tay để cố tình xé rách nó là không thể.  
 • Nếu ví da cá sấu được làm từ da trơn, đặc biệt là da phần da bụng, bạn cần nhìn kỹ bề mặt sản phẩm và xét 2 yếu tố sau để biết:
  • Da cá sấu thật có độ đàn hồi cao và mềm; Loại giả có da đét và cứng. 
 • Nhìn vào từng vân da cá sấu thật, các vân da không đều nhau, các khớp nối tạo nên các vân da mềm, linh hoạt gần giống như đường chỉ tay con người. Da giả có vân cứng và trơn bóng. 

4. Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật

Cách phân biệt da cá sấu thật giả là vậy, nhưng còn với thắt lưng? Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật: 

 Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật
Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật
 • Thắt lưng bằng da cá sấu thật thường được dùng từ 2- 3 lớp da, còn thắt lưng giả chỉ làm từ một lớp duy nhất.
 • Hoặc là thắt lưng da cá sấu làm từ da gai lưng, từ da vây đuôi hoặc dây nịt nguyên con ở phần lưng: Dùng đầu ngón tay để đè nhẹ lên chổ gai gù, nếu thấy nó cứng, càng đè mạnh càng đau đó là da cá sấu thật.  
 • Đối với dây nịt được làm từ da bụng, da hông cá sấu cách phân biệt làm tương tự như ví làm từ da bụng cá sấu.

5. Một số các lưu ý khi chọn mua sản phẩm làm từ da cá sấu 

Khi chọn mua và sử dụng sản phẩm được làm từ da cá sấu, tốt nhất bạn nên lưu ý:

Cach nhan biet vi da ca sau that
học cách phân biệt da cá sấu thật giả
 • Nên tìm hiểu và chọn mua ở những cửa hàng quen biết, tin cậy hoặc là những cửa hàng thường chỉ bán 2 loại mặt hàng da: da cá sấu và da đà điểu. Sản phẩm ở đây thường có kèm phiếu bảo hành và có hướng dẫn sữ dụng kỹ lưởng. 
 • Với nhiều cửa hàng bán online, giao hàng tận tay khá thuận tiện. Cách tốt nhất là bạn nên chọn các website bán hàng uy tín, có độ tin cậy cao, cam kết rõ ràng và có giá trị. Đặc biệt là sản phẩm phải có phiếu bảo hành đi kèm rõ ràng.  
 • Trước khi quyết định mua bạn nên tìm hiểu và so sánh giá để lựa chọn được nơi bán hàng thật, giá tốt nhất và tham khảo cách phân biệt da cá sấu thật giả để không phải mua hàng kém chất lượng.
 • Khi mua hoặc chọn lựa sản phẩm trên website, cần đọc kỹ tiêu đề, tên của sản phẩm. Ví dụ: ví nam da cá sấu giảm giá 50%…(thông thường sẽ là ví nam da bò hoặc simili để làm nhái da cá sấu)

Hy vọng với các cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật, cách phân biệt da cá sấu thật giả vừa được nêu của Volado trong bài này sẽ giúp quý khách hàng, bạn đọc phần nào an tâm hơn khi chọn mua. 

81 / 100
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

0334710787