Best value for you

Hàng hiệu phải là hàng hàng authentic! Vậy Authentic là gì?

77 / 100

authentic là gì?Nếu bạn thường mua sắm online, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hàng real và hàng authentic hay hàng fake. Hãy cùng Volado tìm hiểu thêm nhé!

authentic là gì?

Authentic là gì ?Sự thực câu trả lời nằm ngay trước mắt. Bản thân từ Authentic đã nói lên tất cả. Authentic nghĩa là đã được xác thực, chứng thực, được bảo hộ và có thể hiểu rộng hơn, xa hơn sẽ là hàng chính hãng, hàng thật!

1. Authentic là gì? Hàng authentic là gì? Hàng authentic là hàng gì?  

Định nghĩa authentic là gì để hiểu rõ hơn về hàng authentic. 

1.1 Authentic là gì?

 • Authentic /ɔˈθɛntɪk/: Thông dụng
 • Tính từ : Đích thực; xác thực
 • authentic signature: chữ ký thật
 • authentic news: tin thật, Đáng tin

Được hiểu theo chuyên ngành:

 • Kinh tế : chính xác, xác thực
 • authentic act: chứng thư xác thực.

Authentic, trong tiếng Anh có nghĩa là được chứng thực, được xác thực. Từ ngữ ngày thường được sử dụng để chỉ sự chất lượng của hàng hóa, đó là các sản phẩm hàng chính hãng, hàng chất lượng,…

1.2 Hàng authentic là hàng gì?

Authentic là gì? Hàng authentic là hàng gì? Auth là từ viết tắt của Authentic. Như đã giải nghĩa ở trên, đây là một sự xác thực và sự khẳng định của các thương hiệu, Họ khẳng định rằng các  sản phẩm của họ là chính hãng, cao cấp. Tại sao lại gọi như vậy? Là để phân biệt với các loại mặt hàng giả, hàng nhái hiện có trên thị trường. Đây là thuật ngữ được xem là đầy đủ nhất, đặc trưng khi nhắc đến hàng chính hãng.

Hàng authentic là hàng gì?
Hàng authentic là hàng gì?

Ví dụ: giữa hàng auth và hàng fake. Một đôi giày của Adidas sản xuất (hàng auth – thường có giá giao động 2–3 triệu, nhưng các sản phẩm làm nhái lại (fake – với kiểu dáng y hệt chỉ có giá mấy trăm ngàn đồng).

Ngoài một số các mẹo được hướng dẫn để phân biệt thì cách khác để nhận ra là hãy trải nghiệm, bạn sẽ cảm giác được độ êm, mượt cho đôi chân từ đôi giày thật. Có thể thấy rằng, mọi mặt của nó đều vượt trội hơn hẳn và đó là điều mà chỉ có hàng auth mới làm được.  

1.3 Giá trị của hàng authentic là gì?

Thông thường các mặt hàng auth sẽ có độ thiết kế tinh xảo, cực đẹp mắt và không có khuyết điểm. Sản phẩm hàng auth thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của người sở hữu. Thông thường dòng sản phẩm này được dành cho phân khúc những người có thu nhập cao, giới doanh nhân hoặc là người nổi tiếng, Họ cần đánh bóng tên tuổi.

Thực tế cho thấy, người ta sử dụng Hàng Authentic là để thể hiện sự đẳng cấp của mình,authentic là gì? Là thật là giá đắt, là hàng cao cấp. Cho nên, giá trị lớn nhất của hàng Authentic chính là sự đẳng cấp. 

Một khi sử dụng những dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ càng có tầm, càng được tôn trọng và ngưỡng mộ hơn trước đó rất nhiều. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có phiên bản giới hạn – Hàng authentic luôn là mơ ước của mọi người.

1.4 Độ hot của hàng authentic là gì?

Bạn có cảm giác hồi hộp như chờ đợi để mua hàng Authentic chưa? Người ta sẵn sàng chờ đợi rất lâu, có khi là một năm chỉ để có thể sở hữu sản phẩm ưng ý. Điều này cũng đủ để khẳng định được giá trị mà sản phẩm hàng auth mang lại.

2. Hàng Fake, Replica, Authentic? Nhận biết và phân biệt

Hàng Fake, hàng authentic là gì? và giờ là hàng rep. Vậy hàng rep là gì?

2.1 Hàng Replica

Rep là từ viết tắt của hàng Replica, được dùng để nói về các sản phẩm được sao chép từ sản phẩm hàng auth một cách tỉ mỉ và tinh xảo làm cho người nhìn khó mà phân biệt được.

Hàng Replica.
Hàng Replica.

Hàng rep hiện nay có thể sản xuất lại dựa theo các mẫu sản phẩm đã được làm sẵn, được sử dụng chất liệu gần giống hoặc giống hoàn toàn với các sản phẩm chính hãng. 

2.2 Hàng FAKE

authentic là gì? Giới trẻ hiện nay hay gọi hàng Pha-ke là gì? Fake theo phát âm tiếng Anh và pha-ke là cách gọi quen thuộc của các tín đồ mua sắm. 

Hàng FAKE.
Hàng FAKE

Fake, là một thuật ngữ dùng để miêu tả các sản phẩm được làm nhái, bắt chước, sao chép từ các thương hiệu khác. Các sản phẩm fake được thiết kế y hệt hoặc gần giống với hàng chính hãng, Nhưng đặc biệt là   chất liệu tệ và thường có độ bền kém. 

Hàng fake này còn được phân chia làm nhiều cấp độ khác nhau, từ super fake cho đến fake 1, fake 2, v..v.. Đó là tùy thuộc vào cấp độ giống của chúng từ đó giá cả cũng sẽ khác nhau. với hàng super fake là được bán với giá cao nhất, lần lượt sau đó giảm dần từ fake 1 cho đến các số lớn hơn. 

2.3 Nhận biết & phân biệt hàng Auth, rep và hàng fake

 • authentic là gì? Hàng auth là gì? Hàng Auth luôn có chất lượng tốt, có thiết kế tinh xảo và luôn mang đậm thương hiệu của hãng sản xuất, đặc biệt là luôn đi kèm với các giấy tờ bản quyền sáng chế, thẻ bảo hành và đảm bảo giá trị cao về chất lượng cũng như mẫu mã để có thể đưa giá thành lên cao ngất ngưởng. Để nhận ra hàng auth, bằng cách xem logo, chất liệu và kiểu dáng….
 • Hàng rep: có thể có mẫu mã, thiết kế y hệt, nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó để bạn có thể nhận biết với hàng auth. Nhưng khi bạn xem xét về chất liệu, về độ bền là không thể bằng được. Là dòng sản phẩm được sản xuất đại trà, chất liệu rẻ nên mới có giá thành rẻ xa so với hàng auth. 
 • Hàng fake (Hàng giả): Không có được một thiết kế chuẩn, không thể đạt được độ gọi là “xịn” như hàng rep, hàng fake còn có chất lượng cực kém, siêu kém nên độ bền sản phẩm là siêu thấp. 

Tất nhiên, kéo theo đó là một thang giá như sau: Hàng auth luôn đắt nhất / sau đó đến hàng rep/ và cuối cùng là hàng fake. 

3. Tại sao nên sử dụng hàng authentic?

Có nhiều nhu cầu và sở thích, nhu cầu khác nhau. Có người cho rằng, dùng hàng rep cũng không là quá tệ, có thể thay đổi mẫu mã, có thể tiết kiệm được ít tiền và mang được nhiều thể loại khác nhau,… không sai, nhưng đây sẽ là các lý do của những người luôn thuộc nằm lòng authentic là gì? Họ chọn hàng authentic là vì:

Tại sao nên sử dụng hàng authentic?
Tại sao nên sử dụng hàng authentic?
 • Dùng hàng chính hãng , hàng real có nghĩa là bạt được lợi ích tối đa mà sản phẩm đem lại. Bạn sẽ thỏa mãn được nhu cầu thời trang của chính mình, được trải nghiệm sự thoải mái, lợi ích đến từ chất liệu hay chỉ đơn giản là tận hưởng cảm giác quý phái, sang chảnh  mà sản phẩm hàng auth tạo ra. 
 • Khi mua sắm một sản phẩm hàng real, hàng auth bạn luôn được nhận được bảo hành, chính sách vip khá đặc biệt từ nhà sản xuất.
 • Dùng hàng auth – đồng nghĩa với việc người tiêu dùng tuân thủ luật pháp. Theo đó, sử dụng hàng rep hay hàng fake được hiểu là đang tiếp tay cho những kẻ đi “ăn cắp” chất xám.  

Ví dụ: Không phải ngẫu nhiên mà Burberry – một thương hiệu thời trang cao cấp của Anh lại có thể chấp nhận đốt số hàng trị giá hơn 28 triệu bảng (hơn 32,6 triệu USD) để bảo vệ thương hiệu của mình, đúng không?

4. Vậy hàng real là hàng gì? hàng auth và hàng real? Hàng like auth là gì? hàng auth và real là gì?

Authentic là gì? hàng auth và hàng real, hàng auth, rep, fake vậy hàng real là hàng gì? Vì sao luôn đi kèm hàng auth và real là gì? hàng real và hàng authentic khác nhau như thế nào?

Tại sao nên sử dụng hàng authentic?
Tại sao nên sử dụng hàng authentic?

Real là thật, vậy có phải hàng auth và real là một? Chính xác! Hàng authentic hay hàng real đều để chỉ các sản phẩm là hàng chính hãng của một thương hiệu nào đó, dùng để phân biệt với các hàng fake, super fake, fake 1,….các hàng nhái bên ngoài.

Còn cách gọi của hàng Like Auth, có nghĩa là giống thật hay còn gọi là super fake. Là hàng nhái siêu cấp – một bản hàng nhái gần giống với bản real. Nó giống bản thật đến 99% nên rất khó để phân biệt.

Tạm Kết

Hàng hiệu, hàng xịn phải là hàng hàng authentic! Vậy Authentic là gì? Nên dùng hàng auth, real, hàng like auth, hay fake,….? Đó là lựa chọn của mỗi người. Nhưng Volado nghĩ, các bạn cũng nên cân nhắc bởi có một số nhà bán hàng chuyên nghiệp và có “tâm” họ tư vấn khách hàng quen của mình như sau: 

Bạn nên mua hàng replica thay vì chọn mua hàng auth, bởi giá trị thực của một đôi giày hàng authentic là gì? thật ra nó cũng không đáng giá như hiện tại. Nhà sản xuất Họ đánh vào tâm lý khách hàng, bởi vậy, nếu bạn không quá dư giả về tiền bạc hãy dùng hàng rep- một sản phẩm giống không thua gì bản gốc mà giá thành rẻ hơn nhiều, tội gì không dùng ???

77 / 100
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

0334710787